Home / Sức khỏe / Khỏe mạnh hơn nhờ ăn đúng theo nhóm máu
an uong theo nhom mau
Bảng thực phẩm theo từng nhóm máu

Khỏe mạnh hơn nhờ ăn đúng theo nhóm máu

Đa số chúng ta không mấy quan tâm đến nhóm máu của mình vì quan niệm rằng nhóm máu chỉ quan trọng trong những trường hợp cấp cứu. Thật ra, nhóm máu không những là một yếu tố quyết định khả năng kháng bệnh mà còn có thể quyết định hiệu suất tiêu thụ calorie, cảm xúc đối với áp lực, thậm chỉ ảnh hưởng đến nhân cách của chúng ta… Ngày càng có nhiều báo cáo y khoa cho thấy mối quan hệ giữa nhóm máu và thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con ngưòi. Vì vậy, chọn lựa thực phẩm đúng đắn theo nhóm máu có tác dụng giúp cân bằng cả về mặt thể xác lẫn tình thần.

cac nhom mau chinh
Các nhóm máu cơ bản

Lịch sử hình thành các nhóm máu

Nhóm máu bắt nguồn từ di truyền và gien di truyền có liên quan mật thiết đến hệ thống miễn dịch và tự lành bệnh của cơ thể. Các thống kê y học đã xác nhận giữa nhóm máu và bệnh tật có một mối liên hệ vô cùng khăng khít. Bào thai ngay từ lúc thụ tinh đã xác lập nhóm máu. Nhóm máu của đứa bé thường do di truyền từ nhóm máu của người cha hoặc người mẹ (như nhóm máu A, O và B), hay nhóm máu kết hợp của cha và mẹ (như nhóm máu AB). Nếu như cha thuộc nhóm máu A, mẹ thuộc nhóm máu B thì đứa con có thể có nhóm máu A hay nhóm máu B hoặc nhóm máu AB, cũng có trường hợp có nhóm máu O (rất hiếm).

an uong theo nhom mau
Bảng thực phẩm theo từng nhóm máu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Máu của loài người được chia thành 4nhóm chính, mỗi mỗi một nhóm có một kháng nguyên mang tính đặc thù của riêng mình. Trong đó, mỗi một loại thực phẩm đều có chứa một loại protein được gọi là “Lectin” (ngưng tập tố), mã gien nhóm máu sẽ chấp nhận hay từ chối một cách có chọn lọc một “ngưng tập tố” nào đó. Vì vậy, trong trường hợp “kháng nguyên mang tính đặc thù” trong nhóm máu của chúng ta không tương thích với “ngưng tập tố” của một thực phẩm nào đó sẽ ảnh hưởng đến chức năng của các hệ thống trong cơ thể, dẫn đến tình trạng không có lợi chọ sức khỏe như gây tổn thương các tế bào hồng cầu, tế bào bạch cầu, đường tiêu hóa về hệ thống thần kinh…, thậm chí có thể xuất hiện tăng sinh dị biến dẫn đến bị ung bướu. Vì vậy, việc dựa vào nhóm máu của mình để thay đổi thói quen ăn uống chính là điều chúng ta cần làm để khỏe mạnh cả tình thần lẫn thể xác.

Phòng ngừa bệnh dựa vào chế độ ăn uống theo từng nhóm máu

Những phát hiện mới của khoa học trong ngành huyết học đã cho thấy có mối liên hệ cao giữa nhóm máu và các nhóm bệnh cụ thể. Theo đó, con người có thể dự đoán được khả năng mình có thể mắc những bệnh nào nhiều hơn hay ít hơn. Ngoài ra, còn biết thêm những loại thực phẩm, chất dinh dưỡng, khoáng chất nào cơ thể khó hấp thụ, gây cản trở trong việc tuần hoàn máu. Hiểu biết chi tiết theo từng nhóm máu của bản thân, bạn có thể lựa chọn thực phẩm, thức ăn phù hợp nhất với mình để nâng cao khả năng hấp thụ, hỗ trợ giữa các chất trong cơ thể.

Ưu điểm của phương pháp

  • Tránh được nhiều căn bệnh do virus gây ra hoặc các bệnh nhiễm trùng thường gặp.
  • Giúp giảm cân, bởi vì cơ thể có khả năng tự động bài tiết độc tố và chất béo dư thừa.
  • Giảm thiểu xác suất mắc mắc các chứng bệnh đô thị.
  • Tránh được nhiều nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng lão hóa tế bào, giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Check Also

Cẩn thận với nguy cơ điếc tai vì những tiếng ồn hàng ngày

Tác động của tiếng ồn trên sức khỏe Ảnh hưởng trên tai Tại sao có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *