Home / Tập luyện / Bài tập cổ tay bằng chai nước hiệu quả
Chỉ cần những chai đầy nước như thế này đã đủ cho bài tập

Bài tập cổ tay bằng chai nước hiệu quả

Cổ tay là phần rất dễ bị chấn thương, vì vậy trong khi luyện tập thể dục thể thao chúng ta không nên bỏ qua những động tác với cổ tay để giữ cho cổ tay cứng cáp, dẻo dai. Ngoài những bài tập bài bản thì tập tay bằng chai nước cũng rất hiệu quả, cùng tìm hiểu cách tập qua bài viết sau đây.

Chỉ cần những chai đầy nước như thế này đã đủ cho bài tập
Chỉ cần những chai đầy nước như thế này đã đủ cho bài tập

Làm tạ tập tay bằng chai nước có hiệu quả gì?

Làm tạ bằng chai nước cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đổ đầy nước vào một chai nhựa rỗng cỡ 350 – 500ml, lúc này chai nước nặng khoảng 500g, thích hợp cho bài tập cơ tay. Khi chọn chai nước, bạn nên chọn chai có nhiều vân lồi lõm để dễ cầm hơn.

Phần cơ bắp mặt sau cánh tay là bộ phận được dùng để khi chúng ta làm động tác đẩy vật gì đó về phía trước. Do đó phần này của cánh tay ít khi được vận động nên mỡ thừa dễ tích tụ ở đây. Và bài tập tạ bằng chai nước sẽ giúp luyện tập cơ bắp phần này, mỡ thừa được đốt cháy và giúp cơ tay bạn lấy lại độ đàn hồi và săn chắc.

Cách tập tay bằng chai nước hiệu quả

Có thể đứng hoặc ngồi để tập tay bằng chai nước
Có thể đứng hoặc ngồi để tập tay bằng chai nước

Tư thế tập khi tập tay bằng chai nước gồm cả tư thế đứng và ngồi như sau:

–         Đứng 1 chân trước 1 chân sau, hơi khuỵu gối nhưng vẫn giữ lưng thẳng. Ở chân bước lên trước người tập chống tay lên đầu gối, tay còn lại đánh thẳng ra phía sau. Thực hiện như vậy 20 lần cho mỗi cánh tay.

–         Đứng thẳng, tay cầm chai nước vừa tay, dồn lực vào ngón tay út và ngón áp út, đồng thời gập khuỷu tay (không đổi tư thế vai), sau đó từ từ duỗi thẳng cánh tay ra phía sau trong vòng 10 giây. Khi tay duỗi thẳng, dồn sức vào bắp tay và bóp chặt chai nước, giữ tư thế này trong vòng 5 giây. Vẫn giữ trạng thái dồn lực vào bắp tay và từ từ trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 10 lần cho mỗi bên cánh tay.

–         Ngồi trên ghế, giữ chai nước bằng một tay. Đưa cánh tay lên cao rồi gập khuỷu tay lại khi ngang vành tay, dùng tay còn lại đỡ lấy khuỷu tay. Hít vào rồi từ từ thở ra vừa đưa chai nước lên cao, hướng lên trần nhà cho đến khi khuỷu tay hoàn toàn duỗi thẳng ra. Lúc đó bạn vừa trả khuỷu tay về vị trí ban đầu vừa hít vào. Lặp lại 10 – 15 lần cho mỗi bên.

Tập tay bằng chai nước không quá vất vả, bạn nên duy trì mỗi ngày để cánh tay thêm sự dẻo dai, khỏe mạnh mà còn thon thả, săn chắc nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *