Home / Sức khỏe / Cao huyết áp / Bài thuốc nam trị bệnh cao huyết áp hiệu quả
Những bài thuốc nam trị cao huyết áp hiệu quả

Bài thuốc nam trị bệnh cao huyết áp hiệu quả

Bệnh cao huyết áp có thể chữa khỏi không? Ngoài thuốc tây còn có thể chữa được bằng những phương pháp nào khác? Đó là đa số những câu hỏi mà người bệnh cao huyết áp đặt ra. Bài viết sau giới thiệu những bài thuốc nam chữa bệnh cao huyết áp, hy vọng có thể giúp những người bệnh cao huyết áp.

Bài thuốc nam chữa cao huyết áp hiệu quả từ trứng

Nhiều người bị cao huyết áp thường không dám ăn trứng nhưng theo dân gian trứng gà rất giàu giá trị dinh dưỡng và có tác dụng hoạt huyết, dưỡng huyết, tốt cho người bệnh cao huyết áp, trứng kết hợp với giấm lại là một bài thuốc vô cùng hiệu quả để phòng chống các bệnh lý về tuần hoàn, nhất là bệnh cao huyết áp.

Trứng kết hợp với những thứ quen thuộc tạo ra bài thuốc trị cao huyết áp hiệu quả
Trứng kết hợp với những thứ quen thuộc tạo ra bài thuốc trị cao huyết áp hiệu quả
  • Bài thuốc trứng kết hợp với giấm, 1 quả trứng gà và 60g giấm ăn trộn vào nhau, đánh đều rồi nấu chín, dùng trước bữa ăn sáng.
  • Trứng + vừng(mè): 1 quả trứng gà, 30g giấm, 30g mật ong, 30g vừng (mè). Tán mịn, trộn đều vừng với giấm, mật ong và lòng trắng trứng, nấu chín và chia làm 6 phần, mỗi ngày ăn 3 phần, chia 3 lần. Bài thuốc nam này trị cao huyết áp rất hiệu quả.

Những bài thuốc nam khác trị cao huyết áp

Nhàu cũng là bài thuốc nam trị cao huyết áp hiệu quả
Nhàu cũng là bài thuốc nam trị cao huyết áp hiệu quả

Những bài thuốc nam trị cao huyết áp thường rất dễ tìm và hiệu quả bất ngờ.

  • Bài thuốc nam đơn giản nhất mà chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả là rau cần tươi và vỏ dưa hấu. Cần chuẩn bị 500g rau cần tươi và 500g vỏ dưa hấu, mang 2 loại giã nát và lấy nước, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 30ml.
  • Một loài động vật sống ở các vùng nước ngọt, thuộc họ thân mềm là con trai. Cả thịt và vỏ trai có thể dùng để trị nhiều bệnh khác nhau, cao huyết áp không là ngoại lệ. Chế biến bài thuốc này như sau: mang nước cho con bên trong chảy nước ra, lấy nước đó pha chung với sữa đậu nành, sẽ trị được chứng đau đầu, mờ mắt, cao huyết áp.
  • Cá diếc, mua về rửa sạch nhưng không mổ bụng, không đánh vẩy, cho vào nước pha thêm ít muối, để khoảng 20 phút, đợi cá nhả sạch nhớt rồi mang nấu cho sôi, bỏ xương bỏ ruột, giữ lại phần nạc, sau đó thêm lá dâu vào nấu và nêm gia vị cho vừa ăn, an cả nước lẫn cái sẽ trị được bệnh cao huyết áp.
  • Nhàu là cũng là một loại cây trị được bệnh cao huyết áp hiệu quả. Lấy rễ nhàu rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Mỗi lần lấy từ 30 -40g pha thành trà uống thay nước, uống khoảng 10 -15 ngày, kiểm tra lại nếu huyết áp giảm thì giảm bớt lượng nhàu và uống tiếp trong vòng 2 tháng, huyết áp sẽ ổn định hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *