Home / Sức khỏe / Cao huyết áp / Cách điều trị bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi
Triệu chứng bệnh cao huyết áp khó nhận biết

Cách điều trị bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi

Người ta thường nghĩ bệnh cao huyết áp chỉ xảy ra ở người lớn tuổi. Tuy nhiên ngày nay bệnh này được phát hiện ở người trẻ tuổi rất nhiều và có chiều hướng ngày càng tăng. Vậy cách điều trị bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bệnh cao huyết áp ở người trẻ biểu hiện như thế nào?

Bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi
Bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi

Bệnh tăng huyết áp ở người trẻ (dưới 35 tuổi) là dạng bệnh lý khá phổ biến hiện nay, bệnh cao huyết áp ở người trẻ tăng cao khiến tác động xấu đến sức khỏe, hiệu quả công việc. Hầu hết những người trẻ mắc bệnh cao huyết áp không chó những triệu chứng dễ nhận biết như người già (chóng mặt, đau đầu,…) và thường chỉ phát hiện sau những lần khám sức khỏe định kỳ. Thường những dấu hiệu khó nhận biết của bệnh cao huyết áp ở người trẻ là dễ nóng giận, dễ mất tập trung, dễ bị ảnh hưởng trong giao tiếp, công việc…, những dấu hiệu này hầu như không ai quan tâm và thường bỏ qua, vì thế khó mà tìm ra cách điều trị cao huyết áp ở người trẻ tuổi một cách đơn giản.

Cao huyết áp ở người trẻ tuổi khác với người già ở chỗ, người già thường tăng huyết áp trên, còn người trẻ thì tăng huyết áp dưới. Tuy nhiên những biến chứng mà tăng huyết áp gây nên cũng nguy hiểm và khó lường như người già tim mạch, tai biến mạch máu não,…

Cách điều trị bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi

Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi là do lối sống, hút thuốc lá hoặc ngửi mùi thuốc lá, căng thẳng, uống nhiều bia rượu, ăn mặn,… Và vì không có những dấu hiệu rõ ràng nên việc phát hiện thường muộn, vì vậy cần phải kiểm tra huyết áp thường xuyên, có một lối sống khoa học, lành mạnh để hạn chế nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Cách điều trị bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi cũng đơn giản như:

–         Duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý, tăng cường hoạt động thể chất: không để cho cơ thể bị thừa trọng lượng, hạn chế ăn thức ăn nhanh, chăm tập luyện, tăng cường các hoạt động thể chất để cơ thể không bị béo phì.

–         Tăng cường ăn rau xanh, hoa quả, giàu chất xơ vì rau xanh sẽ giúp giảm nguy cơ cao huyết áp.

Cần tăng cường rau xanh điều trị bệnh cao huyết áp
Cần tăng cường rau xanh điều trị bệnh cao huyết áp

–         Cao huyết áp ở người trẻ tuổi một phần là do ăn quá nhiều mỡ và thường ăn mặn, vì vậy hạn chế ăn những loại thực phẩm chế biến quá kỹ, chứa nhiều mỡ và muối.

–         Bia rượu đối với sức khỏe nói chung và bệnh cao huyết áp nói riêng đều gây hại. Vì vậy hạn chế bia rượu để hạn chế bệnh tật.

–         Việc căng thẳng thần kinh cũng tác động xấu đến sức khỏe,trong đó có bệnh cao huyết áp. Nên để đầu óc thư giãn, không nên làm việc liên tục trong nhiều giờ liền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *