Home / Chuyện yêu / Cần bao nhiêu thời gian cho một cuộc yêu?
muc do sung suong
Mức độ sung sướng sau mỗi lần yêu được đo lường thế nào?

Cần bao nhiêu thời gian cho một cuộc yêu?

Một cuộc sinh hoạt “quan hệ vợ chồng”  lý tưởng cần bao nhiêu thời gian? Những nghiên cứu mới nhất mang lại câu trả lời hết sức bất ngờ cho câu hỏi muôn thủa này.

Chúng ta hoàn toàn không cần quá nhiều thời gian đổ mồ hôi hoặc cả đêm mỏi gối phấn đấu để có vô số lần cực khoái. BS Bernie Zilbergel tác giả cuốn sách “Tính dục đàn ông mới” đã được dịch sang nhiều thứ tiếng, đưa ra lời chẩn đoán như sau: Quan niệm cho rằng, tình nhân lý tưởng là “những nghệ sĩ chạy việt dã” được xây dựng trên nền tảng huyền thoại “dụng cụ đàn ông hoàn hảo” – “thiết bị” buộc phải cứng như đá, quanh năm và lúc nào cũng có phong độ “miễn góp ý” và luôn ở tư thế sẵn sàng. Cho dù chúng ta không nên nhìn nhận quá nghiêm túc sự tưởng tượng như vậy, nhiều người vẫn âm thầm phấn đấu thực hiện ý tưởng cao siêu đó. Kết quả? Sự thất vọng của người trong cuộc và nỗ lực không ngừng tìm kiếm bí quyết để cảm giác đê mê kéo dài lâu hơn.

chuyen phong the
Thời gian một cuộc yêu nên kéo dài bao lâu?

Chuyện yêu kéo dài từ 2 đến 15 phút.

Đã nhiều năm bác sĩ tâm lý trị liệu kiêm nhà văn Mỹ nổi tiếng Keith Russel Ablow đã tìm kiếm đáp án cho câu hỏi “Một cuộc sinh hoạt tình dục lý tưởng cần bao nhiêu thời gian?” Trong những nghiên cứu của nhà khoa học này, trung bình cứ 10 đấng mày râu có 7 người trả lời 10 phút; 2 người – 30 phút và 1 người 60 phút hoặc lâu hơn. Thay vào đó, tỷ lệ phụ nữ đông hơn đàn ông thừa nhận, để có sex viên mãn chỉ cần 10 phút. Tuy nhiên không ai biết, liệu phái đẹp có tính thời gian “khởi động trước khi nhập cuộc” vào 10 phút đó không.

Những điều tra do hai nhà nghiên cứu Mỹ, nữ giáo sư tâm lý học Sandra Byes và nữ GS Andre Miller tiến hành năm 2004 đã mang lại câu trả lời chính xác hơn. Đặt câu hỏi về thời gian lý tưởng cho một cuộc yêu “vợ chồng” lý tưởng, họ đã yêu cầu đối tượng tham gia nghiên cứu phân định rõ ràng, thời gian dành cho công đoạn “khởi động” và thời gian “hòa nhập” cần phải kéo dài bao lâu

chuyen yeu
Yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian cuộc yêu?

Kết quả cho thấy: tất cả đối tượng tham gia trắc nghiệm đều khao khát cả “khúc dạo đầu”, cả công đoạn “hòa nhập” đều dài hơn so với thực tại, song nếu phải lựa chọn mọi người thích kéo dài thời gian “hòa nhập” hơn công đoạn “dạo đầu”. Và cụ thể, theo nguyện vọng, đàn ông thích yêu trong 28 phút, phụ nữ – 14 phút. Hàng ngày số đông đại diện hai giới yêu nhau trong 7 phút.

Đó là thực tiễn, còn lý thuyết? Cho đến nay các chuyên gia vẫn chưa đi đến nhất trí về vấn đề mấu chốt: Thời gian cuộc yêu bao lâu là chuẩn mực. Tuy nhiên, điều rõ ràng nhận ra là: Thời gian một cuộc sinh hoạt vợ chồng đã thay đổi trong những thập kỷ qua. Mới cách đây 60 năm, khi chuyên gia tình dục nổi tiếng thế giới BS Alfred Kinsey nghiên cứu người Mỹ, ba phần tư số đàn ông được hỏi đã thú nhận, “dụng cụ sung sướng” của họ “òa khóc” ngay sau khoảng 2 phút thâm nhập vào sâu “câu lạc bộ”.

Chuẩn mực sung sướng của một cuộc yêu

Xác định thế nào là tiêu chuẩn sung sướng khi yêu, tức sự hài lòng của người trong cuộc. Có thể coi đó như cảm giác thỏa mãn chủ quan và sự sung sướng từ cuộc chung đụng hoặc đánh giá theo quan điểm của một số người là dựa vào sự hài lòng của nữ đối tác. Thực tế, trong gần như 100% đấng mày râu hài lòng với chung đụng xác thịt, tỷ lệ phái đẹp hài lòng thường chỉ đạt 30-40%. Nguyên nhân của tình trạng “bất công” đó ẩn giấu ở chế sinh lý học tự nhiên. Để có cảm giác hài lòng (cực khoái), người đàn ông thường cần thời gian rất ngắn (một vài phút), trong khi để có cực khoái, phụ nữ cần thời gian dài gấp vài ba lần. Tiếc rằng thực tế rất ít nam đối tác biết được quy luật này.

muc do sung suong
Mức độ sung sướng sau mỗi lần yêu được đo lường thế nào?

Vậy thì cần bao nhiêu thời gian để cả hai đối tác đều đạt được thú vị trong mỗi cuộc yêu? Những nghiên cứu mới nhất về đề tài này đã mang lại kết quả hết sức bất ngờ và đã lật nhào suy nghĩ phổ biến về sex kéo dài nhiều hoàn hảo. Các bác sĩ tâm lý trị liệu Mỹ và Canada xác định rằng, thời gian trung bình để một cặp yêu nhau từ 3 – 13 phút và đó là thời gian hoàn toàn đủ cho người trong cuộc giải quyết mọi nhu cầu thầm kín cần thiết.

Check Also

xem phim khieu dam

Nghiện sex ảo để thỏa mãn nhu cầu tình dục – Nguy hiểm khôn lường về tâm sinh lý

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet, sex dần trở nên phổ biến …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *