Home / Chuyện yêu / Cẩn thận với chiêu “chiến tranh lạnh”, nguy cơ lãnh cảm quan hệ vợ chồng
vo chong lanh cam
Chuyện lãnh cảm vợ chồng

Cẩn thận với chiêu “chiến tranh lạnh”, nguy cơ lãnh cảm quan hệ vợ chồng

Với nhiều cặp vợ chồng, tình trạng “chiến tranh lạnh” thường dẫn đến thui chột sinh hoạt thầm kín. Một khi cảm thấy bực bội hoặc căm ghét “nửa thứ hai” sẽ rất khó có hứng khởi “làm chuyện ấy”. Ngoài ra cũng cần nhớ, không nên từ chối ham muốn làm tình của đối tác chỉ vì lý do sĩ diện hoặc tự ái. Hành động như thế có thể hủy diệt hôn nhân

Né tránh sex vẫn được coi như hình phạt phổ biến được phái đẹp áp dụng dành cho đối tác. Bằng cách đó người bị xúc phạm hy vọng, sẽ khiến kẻ “phạm tội” phải ăn năn, hối hận. Thực tế chứng kiến không hiếm trường hợp, sự bùng nổ tiếp theo (mang tính trình diễn hoặc đích thực) căng thẳng tới mức, một trong hai người ôm chăn gối sang giường khác. Và kể từ đó không bao giờ “nhìn mặt nhau”.

vo chong lanh cam
Chuyện lãnh cảm vợ chồng

Cũng may trong đa số trường hợp cuộc “chiến tranh lạnh” nhanh chóng được tháo ngòi nổ và người trong cuộc sớm trở về bối cảnh gần gũi thầm kín. Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi tình trạng một số cá nhân phản ứng sĩ diện thái quá. Với những trường hợp này tình trạng vắng mặt thầm kín kéo dài dường như vô tận. Có những cặp vì lý do này vài năm liền không ngủ với nhau dẫn đến tình trạng đáng buồn đó, câu trả lời nhất quán có nội dung: Vì mâu thuẫn và sự cứng đầu.

Nhìn chung, sau thời gian nhất định người trong cuộc đều nhận ra việc hành hạ nhau như thế thật vô nghĩa, tiếc rằng cả hai đã không còn khả năng khơi dậy ngọn lửa ham muốn và kỹ năng làm tình với “nửa thứ hai” cho dù bản thân vẫn có nhu cầu ân ái.

Cho đến cách đây không lâu vẫn ngự trị quan điểm cho rằng, nguyên nhân khó trở về sinh hoạt tình dục thầm kín của những cặp sau thời gian dài giận dỗi là rào cản tâm lý, những phản ứng kìm hãm vô thức và mối quan hệ giữa họ bị rối loạn. Để vượt qua tình trạng khủng hoảng, chỉ cần thiện chí, đối thoại thẳng thắn và cùng gạt bỏ mọi ý nghĩ tiêu cực. Lý thuyết “Nếu còn tình yệu, mọi việc sẽ trở lại tốt đẹp” nội tiếng thắng thế. Tuy nhiên thực tế đã chứng tỏ: Mọi chuyện không đơn giản như vậy. Chúng ta biết về điều đó nhờ những thí nghiệm thực hiện trong các phòng thí nghiệm hiện đại với việc ứng dụng các phương pháp ghi lại hình ảnh não bộ và đo đạc “phản ứng hóa học tình yêu và sex”.

chuyen vo chong lanh cam
Rắc rối chuyện vợ chồng

Tất cả bắt đầu từ những nghiên cứu trên cơ thể động vật – chủ thể bị tiến hành nhiều thí nghiệm khác nhau dựa trên việc tạo ra sự cách ly tình.dục, và sau đó đối mặt với những thử nghiệm gần gũi đối tác tình dục. Kết quả đã cung cấp nhiều thông tin thú vị, được xác nhận trong các nghiên cứu với con người. Cụ thể, tình trạng thiếu vắng kích thích tình dục kéo dài trong các trung tâm não bộ chỉ đạo hoạt động tình dục với nghĩa rộng (ham muốn “chiếm đoạt” đối tác, trạng thái hưng phấn, khao khát chung đụng xác thịt) sẽ khởi động các quá trình dẫn đến phản xạ né tránh đối tác, gia tăng cách biệt và – tệ hại hơn dẫn đến hiện tượng biến mất những cử chỉ “tán tỉnh” vô thức nhằm mục đích thu hút sự chú ý, khiêu khích lòng ham muốn của đối tác. Tiếp theo tình trạng ấy sẽ dẫn đến hiện tượng thui chột hưng phấn tình dục. Nếu mô tả hiện tượng này theo các mô hình hóa sinh học, có thể khẳng định, sex của những đối tác trong mối quan hệ ổn định phát huy tác dụng giống như ma túy (kích thích hệ dopaminy). Những gần gũi sung sướng dù ít, dù nhiều đến kích hoạt phản ứng nhiều hợp chất hóa học và các trung tâm chỉ đạo nhu cầu tình dục trong não bộ. Tình trạng ngưng kích hoạt các trung tâm trên kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng thui chột năng lực hưng phấn, giảm thiểu phản ứng với các yếu tố kích thích và hạn chế nhu cầu tình dục với “nửa thứ hai”. Thời gian ngừng sinh hoạt thầm kín càng kéo dài, hưng phấn tình dục càng suy giảm, cho đến lúc hoàn toàn thui chột.

Sự hòa hợp và quyết tâm nối lại sinh hoạt giường chiến không có tác dụng khởi động lại các trung tâm “tình dục” của não bộ, sẽ không có hưng phấn và ham muốn “chuyện ấy”. Có thể thực lòng thiện chí, có thể có động cơ chung sống, song giữa các đối tác thiếu phản ứng hóa học cần thiết.

Mọi “thần dược” kích thích “dụng cụ đàn ông” cương cứng đều không phát huy tác dụng – nếu đấng mày râu không cảm thấy “sức hút” của người đẹp, mà mình có nghĩa vụ “chiêu chuộng”. Cũng không có biệt dược khơi gợi ham muốn.. Có thể như thể lại tốt hơn, bởi khi ấy hoạt động tình dục của chúng ta sẽ trở thành phản ứng hóa học thuần túy, và điều đó sẽ không đủ – với thời gian kéo dài.

Chuyên gia tình dục học có thể làm gì trong tình huống này? – Sẽ đề xuất các bài tập nhằm mục đích giúp hai người dần “thích nghi lại với nhau”, khơi gợi trong họ nhu cầu gần gũi và đánh thức trí tưởng tượng tình ái. Có thể khuyến khích cùng xem phim ảnh có nội dung kích dục lành mạnh, mơn trớn không nhằm mục đích chung đụng xác thịt, mát xa toàn thân cho nhau… Việc sử dụng các chất kích thích với lòng tin dẫn đến ham muốn định hướng vào đối tác cũng được bác sĩ chỉ định. Ngoài ra không ít cẩm nang tư vấn, các cặp nên làm gì, để lấy lại sự đằm thắm trong quan hệ. Những lời khuyên này cũng phát huy tác dụng, song không phải với mọi người.

Quan trọng nhất là nỗ lực không để tình trạng “chiến tranh lạnh” kéo dài. Sự cách ly dạng này không nên tồn tại lâu hơn vài ba ngày. Sex là dạng ma túy tự đối với đời sống vợ chồng; song đòi hỏi phải duy trì liều lượng ổn định

Check Also

lam tinh len dinh

Vì sao các cặp đôi đều muốn “lên đỉnh” cùng lúc?

Diễn biến của quan hệ tình dục người có thể coi là trải qua 2 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *