Home / Chuyện yêu / Chuyện yêu quan hệ vợ chồng – khi nào cần gặp bác sĩ?
quan he vo chong khong tot
Sự căng thẳng trong chuyện chăn gối là vấn đề không hề nhỏ

Chuyện yêu quan hệ vợ chồng – khi nào cần gặp bác sĩ?

Khi gặp thất bại liên tiếp trong đời sống tình dục hoặc khi có sự bất hòa hợp nghiêm trọng mà hai người không thể giải quyết, hãy tìm gặp chuyên gia tâm lý và sinh lý học.

Những vấn đề tình dục bao gồm gặp khó khăn về cương cứng, kém ham muốn tình dục, khó đạt cực khoái, xuất tinh sớm hoặc không thỏa mãn. Các chuyên gia sẽ có những thủ thuật chuyên môn để xác định vấn đề của bạn ở thể chất, bệnh tật hay về tâm lý. Bệnh tật có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục cho nên cần loại trừ khả năng này càng sớm càng tốt. Và thực tế, đây là yếu tố dễ phát hiện nhất. Những xáo trộn về sinh lý học, đặc biệt thường thấy là ở nữ giới dễ gây ra khó chịu về chuyện gối chăn. Chẳng hạn phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh dường như trở nên lãnh cảm, căng thẳng và thờ ơ hơn đến chuyện yêu. Đối với vấn đề tâm lý, đây được xem là khó xử lý hơn cả vì bản thân người mắc phải cũng khó có thể trình bày rõ ràng được cho bác sĩ chuyên môn. Do đó, tất cả phụ thuộc vào sự nhạy bén, lành nghề của người tư vấn, lắng nghe.

quan he vo chong khong tot
Sự căng thẳng trong chuyện chăn gối là vấn đề không hề nhỏ

Nếu nhu cầu tình dục của cả hai không cân xứng, phải làm sao?

Sự quan tâm đến tình dục của mỗi người biến đổi theo những giai đoạn của cuộc đời, nếu sự khác biệt về nhu cầu tình dục của cặp bạn tình không lớn thì thường có sự chấp nhận ở một phía nào đó. Nếu sự khác biệt lướn thì vấn đề trở nên phức tạp hơn và có tác động không tốt đến mối quan hệ. Trong trường hợp này, người có nhu cầu tình dục thấp thường có cảm giác bị ép buộc, nếu kéo dài thường xuyên có thể dẫn đến sự bực bội và giảm dần ham muốn tình dục. Trong khi đó, người có nhu cầu tình dục mạnh mẽ hơn lại cảm thấy không được yêu, kém hứng thú và cũng bực bội – nếu sự lựa chọn là đòi hỏi nhiều hơn nữa thì có nguy cơ tạo ra vòng luẩn quẩn trái chiều.

Lúc này, cả hai cần sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý hay tình dục đặc biệt. Vấn đề cần được giải quyết là làm sao để người có nhu cầu tình dục cao được thỏa mãn mà không cần đến giao hợp và người có nhu cầu tình dục thấp không cảm thấy bị ép buộc. Tuy nhiên, cách tiếp cận giải quyết trục trặc này không phải bao giờ cũng suôn sẻ, điều kiện cần thiết là cặp bạn tình cần được cung cấp những hiểu biết và kỹ năng để cùng hợp tác trong liệu pháp điều trị

Làm sao giải quyết vấn đề bất ổn trong chuyện quan hệ chồng?

Sự cởi mở, thẳng thắn khi giải bày được đánh giá rất cao và được xem như là chìa khóa trong một số trường hợp. Thực tế có nhiều người còn e ngại, chôn giấu những sự khó chịu, không chấp nhận đối với bạn tình. Họ có thể muốn nhiều hơn hoặc ít hơn điều gì đó nhưng vì dè chừng, thiếu tự ty nên im lặng. Cuối cùng, sự tích tụ được tăng cao khiến cho cả hai đều vô tình hủy hoại sự thăng hoa của nhau mà không hay.

chuyen vo chong bat on
Hãy gặp bác sĩ chuyên khoa khi quan hệ vợ chồng không hòa hợp trong thời gian dài

Khi một người ưa thích một kiểu hành vi tình dục, tư thế nào đó mà không được người kia chấp nhận thì cần biết cách thuyết phục chứ không nên ép buộc  hoặc im lặng, nhất là khi hành vi đó không có hại gì cho sức khỏe. Nếu vẫn không đạt được sự chấp thuận thì có thể nhờ đến nhà tư ấn tâm lý hoặc bác sĩ tình dục chuyên khoa.

Check Also

xem phim khieu dam

Nghiện sex ảo để thỏa mãn nhu cầu tình dục – Nguy hiểm khôn lường về tâm sinh lý

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet, sex dần trở nên phổ biến …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *