Home / Sức khỏe / Cao huyết áp / Dấu hiệu, triệu chứng của cao huyết áp

Dấu hiệu, triệu chứng của cao huyết áp

Rất nhiều người bị bệnh cao huyết áp nhưng khi vô tình khám sức khỏe hay bệnh gì đó thì mới phát hiện ra. Đó một phần là do những dấu hiệu không rõ ràng của bệnh cao huyết áp. Vậy làm thế nào để biết mình có mắc bệnh cao huyết áp hay không? Hãy tham khảo bài viết sau.

Triệu chứng của cao huyết áp thường khó nhận biết
Triệu chứng của cao huyết áp thường khó nhận biết

Những dấu hiệu, triệu chứng cao huyết áp thường gặp

–         Đau đầu: khi chỉ số huyết áp lên đến 180/110mmHg thì sẽ cảm thấy đau đầu, lúc đó bạn sẽ có những cơn đau đầu dữ dội.

–         Choáng váng và chóng mặt là 2 dấu hiệu của cao huyết áp mà chúng ta thấy rõ nhất. Thường 2 biểu hiện này xảy ra đột ngột khi chúng ta lao động nặng hoặc xúc động mạnh, khiến cơ thể mất thăng bằng, thậm chí có thể gây ngất, đột quỵ.

–         Nhiều người lại bị mất ngủ, hoa mắt, ù tai khi huyết áp tăng. Dấu hiệu này thường bị nhầm với lối sống của người bệnh, tuy nhiên khi mất ngủ nhiều ngày cùng với tình trạng, hoa mắt, ù tai thì khả năng bệnh diễn biến nặng tăng cao.

–         Khó thở, đau tức ngực: đây là triệu chứng huyết áp những lại giống với triệu chứng của bệnh tim mạch. Khi bạn thấy những dấu hiệu trên mà không hề hoạt động thể lực nặng, kéo dài hơn 2 phút thì bạn phải đến ngay bác sỹ hoặc phòng khám gần nhất để đo huyết áp kiểm tra.

–         Chảy máu mũi cũng là một trong những dấu hiệu của chứng cao huyết áp  ở giai đoạn đầu. Nếu bạn bị huyết áp cao và đột ngột bị chảy máu mũi nhiều thì nên đến bác sỹ để khám và điều trị.

–         Tê hoặc ngứa ran tay chân: hiện tượng này do cao huyết áp gây nên, nếu không điều trị thì dễ dẫn tới tê liệt các dây thần kinh.

–         Buồn nôn là dấu hiệu của cao huyết áp mà người bệnh cần đặc biệt quan tâm và nên chú ý vì rất dễ nhầm lẫn với bệnh lý khác. Nhưng để dấu hiệu đi kèm với buồn nôn khi bị cao huyết áp là khó thở, đau đầu, nhìn mọi vật bị mờ,…

Buồn nôn là triệu chứng của cao huyết áp nhưng thường bị nhầm lẫn với bệnh khác
Buồn nôn là triệu chứng của cao huyết áp nhưng thường bị nhầm lẫn với bệnh khác

Phát hiện sớm dấu hiệu của cao huyết áp

Ngày nay y học phát triển nên việc phát hiện bệnh không còn là vấn đề nan giải. Để phát hiện bệnh cao huyết áp thì máy đo hỗ trợ là một dụng cụ rất đơn giản và thuận tiện với kết quả nhanh chóng và chính xác. Đây là giải pháp theo dõi sức khỏe tại nhà phù hợp với nhiều người ngại đến phòng khám hoặc không có nhiều thời gian đi thăm khám bệnh. Vì mỗi người sẽ có những dấu hiệu khác nhau khi bị bệnh cao huyết áp vì thế đi khám hoặc đo tại nhà là phương pháp cần thiết để nhận biết và ngăn ngừa các dấu hiệu cao huyết áp.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *