Home / Sức khỏe / Xương khớp / Điều trị hội chứng ống cổ tay ở đâu hiệu quả
Bệnh viện chấn thương chỉnh hình

Điều trị hội chứng ống cổ tay ở đâu hiệu quả

Hội chứng ống cổ tay là hội chứng chèn ép thần kinh giữa, là nguyên nhân gây tê và đau bàn tay, bệnh xuất hiện ngày càng nhiều và phần lớn bệnh này nữ giới mắc phải. Nhưng điều trị hội chứng ống cổ tay ở đâu hiệu quả thì không nhiều người biết, cùng tham khảo bài viết sau đây.

Điều trị hội chứng ống cổ tay như thế nào?

điều trị hội chứng ống cổ tay ở đâu
Khi cảm thấy đau, tê bàn tay, cảm giác như kiến bò, kim châm hoặc khi gập tay bị đau buốt, không cầm vật nặng được,… đó là những biểu hiện của hội chứng ống cổ tay, ở giai đoạn nhẹ. Ở giai đoạn này thì người bệnh không cần phải uống thuốc, chỉ cần không cầm vật nặng, để cổ tay được nghỉ ngơi, không gối đầu lên tay khi ngủ, xoay cổ tay để giảm sưng phù các đầu gân cơ, nẹp cổ tay. Có thể sử dụng một số thuốc giảm đau như aspirin, naproxen,… Nếu đau ở mức độ trung bình thì người bệnh cần đeo nẹp để cố định cổ tay ngay cả trong lúc ngủ. Dùng thuốc kháng viêm giảm đau non-steroid, có thể tiêm trực tiếp thuốc vào cổ tay.
Sẽ phải phẫu thuật nếu trường hợp hội chứng cổ ống tay nặng, gây đau buốt, teo cơ nhiều. Phẫu thuật là giải pháp để cắt dây chằng ngang cổ tay, giải phóng dây thần kinh ở giữa bị chèn gây đau. Có 2 phương pháp là mổ hở và nội soi.

Điều trị hội chứng ống cổ tay ở đâu

Nếu chẩn đoán và điều trị muộn, hội chứng ống cổ tay sẽ dẫn đến tê buốt cả cánh tay, rối loạn lưu thông máu và teo cơ bàn tay, thần kinh teo nhỏ với khả năng phục hồi rất thấp dù đã phẫu thuật. Vì vậy nếu có các triệu chứng tê, đau ở cổ tay thì nên đến các bệnh viện khám và điều trị theo chỉ định của bác sỹ.
Nếu hội chứng ống cổ tay quá nặng, người bệnh cần phải phẫu thuật can thiệp. Bệnh nhân có thể nhập viện để thực hiện phẫu thuật và xuất hiện luôn trong ngày. Bệnh nhân nên đến bệnh viện vào buổi sáng, cần phải nhịn ăn để thử máu và phẫu thuật, hiện nay thì phương pháp nội soi khá phổ biến nên chỉ mất khoảng 10 phút là xong. Chi phí phẫu thuật theo dịch vụ khoảng 2 triệu đồng và nếu có BHYT, người bệnh chỉ phải trả 800.000. Đến ngày hẹn, bệnh nhân sẽ cắt chỉ và tập bài tập phục hồi vận động cổ tay theo hướng dẫn của bác sỹ.
Vậy điều trị hội chứng ống cổ tay ở đâu hiệu quả? Bệnh viện nào cũng có thể điều trị bệnh này? Nếu ở TPHCM, tốt nhất bệnh nhân nên đến bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình (địa chỉ:929 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TPHCM) hoặc bệnh viện Nhân dân 115 (địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TPHCM).

Bệnh viện chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện chấn thương chỉnh hình

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *