Home / Chuyện yêu / Hiểu biết chốn phòng the PHẢI BIẾT cho vợ chồng trẻ
lam chuyen ay thoa man
Làm sao biết bạn tình thỏa mãn sau chuyện ấy?

Hiểu biết chốn phòng the PHẢI BIẾT cho vợ chồng trẻ

Tình dục là nguồn hạnh phúc lớn của vợ chồng, nhưng cũng có thể là nguyên nhân không ít phiền muộn. Nhiều bi kịch trong đời sống tình dục có nguyên nhân từ sự không giải tỏa được những băn khoăn thầm kín. Cần nhớ rằng, tình dục là sự chia sẻ của cả hai người, vậy tại sao không thể nói lên điều mình chưa ưng ý hay điều mình mong đợi?

kien thuc tinh duc
Những kiến thức tình dục vợ chồng trẻ cần biết

Thế nào là cuộc yêu bình thường?

Thật khó có thể định nghĩa về một cuộc yêu bình thường hay hành vi tình dục bình thường vì nó liên quan đến nhiều yếu tố như tần suất, tư thế, kiểu cách và đối tượng tình dục. Tần suất quan hệ tình dục phụ thuộc trước hết vào sự lựa chọn của cặp bạn tình (một tháng đôi lần hoặc nhiều hơn), vào tuổi tác, điều kiện sức khỏe. Nên căn cứ vào trạng thái sau quan hệ tình dục để mà điều chỉnh tần suất.

Tư thế tình dục cũng là sự lựa chọn của cặp bạn tình – có những tôn giáo chỉ chấp nhận tư thế nữ nằm dưới. Văn hóa và niềm tin tôn giáo có ảnh hưởng đến hành vi tình dục nhưng điều quan trọng là cặp bạn tình cảm thấy hài lòng. Con người có thể có hưng phấn tình dục với những yếu tố kích thích khác nhau, nếu như không gây cho nhau sự khó chịu về cảm xúc và thể chất, gây ra xung đột trong mối quan hệ hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe (lây truyền bệnh cho nhau…) thì đều được coi là hành vi tình dục bình thường.

lam chuyen ay thoa man
Làm sao biết bạn tình thỏa mãn sau chuyện ấy?

Làm thế nào để biết bạn tình hài lòng sau cuộc yêu?

Cách tốt nhất là quan sát và nói cho nhau biết cảm xúc của mình, cũng là cách để tránh sự dồn nén, ức chế kéo dài có thể dẫn đến nhiều hậu quả xấu. Tình dục là phần đóng góp quan trọng cho sự bền vững của vợ chồng, nhưng không phải là tất cả, mà còn đòi hỏi sự thích ứng với nhau cả về tâm hồn, hiểu biết xã hội trong suốt cuộc đời.

Lòng tự trọng, không có lo phiền và trong trạng thái hưng phấn về tâm trí và thể chất là điều cần thiết để tạo cho đối phương sự hài lòng. Nếu những điều kiện này bị ảnh hưởng thì chuyện quan hệ trở nên kém nồng nhiệt hơn và nếu một hoặc nhiều điều kiện nói trên thường xuyên thiếu thì không thực hiện được hành vi tình dục có thể sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

lam sao de thoa man chuyen ay
Tôn trọng bạn tình có ảnh hưởng lớn đến mức độ hài lòng sau cuộc yêu

Tự tin bao gồm lòng tin vào khả năng tình dục của mình, vào sự hấp dẫn của mình đối với bạn tình và cảm thấy bạn tình cũng đồng thuận. Nếu một người thường phải ép buộc người kia thì không thể gọi là tôn trọng, có lòng tự tin. Tâm trạng sợ hãi làm cho chuyện tình dục thất bại. Tâm trạng thường gặp nhất là sợ không có hưng phấn và không thực hành được – không cảm thấy hưng phấn lại càng làm tăng sự sợ hãi, vì thế trở thành một vòng luẩn quẩn.

Để có sự hưng phấn, thường cần có sự kích thích của bạn tình về tâm trí (ứng xử tình cảm, chiều chuộng, lời nói dịu dàng, trang phục gợi cảm…) kết hợp với sự kích thích về thể chất – càng có tuổi càng cần những đụng chạm. Và để duy trì trạng thái hưng phấ, đừng để ý nghĩ thất bại ám ảnh hay mất đi sự tự tin…

Hành vi tình dục nào bị coi là không lành mạnh?

Thường liên quan đến những ngẫu hứng mạnh mẽ thúc đẩy như muốn có hành động tình dục không phải với con người, hành vi tình dục gây đau khổ hay ô nhục (hành hạ bạn tình, giữa các thành viên trong gia đình), với trẻ con hay có tính chất ép buộc bạn tình. Có một số người không thể có hưng phấn tình dục nếu không tưởng tượng hoặc hành động theo những ngẫu hứng đó.

Ngoại tình cũng có thể gây ra những bất ổn tinh thần và thường dẫn đến rạn vỡ mối quan hệ vợ chồng. Lẽ dĩ nhiên những hành vi tình dục gây ra lây nhiễm bệnh lây truyền theo đường tình dục có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng là không lành mạnh.

Check Also

xem phim khieu dam

Nghiện sex ảo để thỏa mãn nhu cầu tình dục – Nguy hiểm khôn lường về tâm sinh lý

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet, sex dần trở nên phổ biến …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *