Home / Tính cách đàn ông / Thế nào gọi là bất lực, đàn ông yếu sinh lý?

Thế nào gọi là bất lực, đàn ông yếu sinh lý?

Nguyên nhân nào khiến bất lực

Bất lực là chứng bệnh không thể thực hiện một cuộc sinh hoạt tình dục đầy đủ về mặt sinh lý . Đối với đàn ông đó là sự cố xấu hổ và thất vọng nhất. Sự bất lực với nỗ lực cương cứng “dụng cụ sung sướng” thường dẫn đến tâm lý mất tự tin, mặc cảm thấp hèn, khủng hoảng mối quan hệ và thậm chí hôn nhân tan vỡ.

Tồn tại tối thiểu vài nguyên nhân “dụng cụ” mất phong độ. Giới chuyên gia áp dụng sự phân chia hai nhóm nhân tố chính gây bất lực: những nhân tố bên ngoài và nhân tố có nguồn gốc tâm lý.

Thuộc nhóm thứ nhất có thể kể  đến: tình trạng stress kéo dài, lạm dụng rượu, nghiện thuốc lá hoặc ma túy, cơ thể mệt mỏi. Việc loại bỏ những hợp chất độc hại và thực hành lối sống lành mạnh thường đủ, để thay thế những liệu pháp chữa trị bằng dược phẩm. Cũng cần tìm nguyên nhân “trên bảo, dưới không nghe” trong trạng thái sức khỏe đàn ông tồi tệ. Những chứng bệnh đường tiết niệu thường xuyên, hiện tượng rối loạn hệ tim mạch, những chấn thương cơ thể cũng dẫn đến rối loạn cương cứng. Bất lực do hậu quả những nguyên nhân này khó chữa hơn và nguy cơ xuất hiện tăng cùng tuổi tác.

yeu sinh ly nam
Lo lắng, căng thẳng khiến tình trạng bất lực, yếu sinh lý diễn ra phổ biến hơn

Ở đây cần nhấn mạnh, bất lực duy nhất do tuổi tác hiếm khi xuất hiện. Tuổi cao chỉ là nguyên nhân trực tiếp của khoảng 10% nạn nhân “trên bảo, dưới không nghe”. Tuổi tác chỉ liên quan chủ yếu đến tình trạng suy giảm testesteron (hormone đàn ông), cơ bắp nhão và da kém đàn hồi.

Những rối loạn tâm lý được tính vào nhóm nhân tố thứ hai gây bất lực. Thường gặp nhiều nhất: những trạng thái hoảng loạn, sợ hãi; những kìm hãm tình dục; tính nhút nhát bẩm sinh, mất tự tin, mặc cảm thấp kém. Tuy nhiên những nhân tố này liên quan đa số nam giới trẻ, đối tượng mới bắt đầu sinh hoạt tình dục. Khi ấy bất lực chủ yếu là những trường hợp xuất tinh sớm hoặc không có cực khoái.

Triệu chứng của bất lực, yếu sinh lý nam

Nói đến bất lực, tức tình trạng xuất hiện những rắc rối liên quan đến cương cứng. Không thể vươn tới cương cứng 100%, xuất tinh sớm, không có cực khoái. Ngoài ra bất lực có thể là tình trạng suy giảm động lực tình dục thậm chí hoàn toàn không còn ham muốn “Chuyện ấy” tồn tại trong thời gian dài.

Những triệu chứng có nền tảng thể chất có thể xuất hiện ở nhiều mức độ: thoáng qua, vừa phải và nặng nề. Bất lực nhẹ nhất trước hết là tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên dấu hiệu này không phải lúc nào cũng chứng tỏ chủ nhân mắc bệnh. Thường xuất hiện ở nam giới trẻ hoặc đối tượng sau thời gian dài thiếu sinh hoạt tình dục. Xuất tinh sớm có thể khơi dậy tâm trạng lo lắng trường hợp xuất hiện trong bối cảnh đối tượng sinh hoạt đều đặn thường xuyên và duy trì trong thời gian dài. Số lượng nhỏ tinh dịch lúc xuất tinh, “dụng cụ đàn ông” “hóa bún” trước thời điểm phóng tinh hoặc tình trạng “dụng cụ” quá mềm không thể “hòa nhập” bình thường… được xếp vào dạng những triệu chúng bất lực nhẹ…

yeu sinh ly nam
Những bất ổn trong hoạt động giường chiếu vợ chồng là những dấu hiệu sớm của yếu sinh lý nam

Mức độ vừa phải được xác định, khi xuất hiện trạng thái cương cứng đui què, có nghĩa: chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, không có xuất tinh và thiếu cảm giác viên mãn. Thuộc dạng bất lực này cũng nói đến trong trường hợp may mắn có được cương cứng sau nỗ lực kích thích khá dài và kết thúc bằng xuất tinh sớm.

Mức độ nặng nề có nghĩa thực chất đấng mày râu không thế vươn tơi sung sướng thầm kín. Dụng cụ thiếu cương cứng không thể thực hiện “hòa nhập” bình thường. Cũng có trường hợp đấng mày râu có thể “hòa nhập”, song không hề mang lại cảm giác thú vị. Cực đoan, khi đối tượng hoàn toàn không thế cương cứng, thậm chí sau nỗ lực kích thích trong thời gian dài.

Bị bất lực có chữa được không?

Bất lực không phải bệnh nan y. Trong đa số trường hợp phương pháp chữa trị thích hợp có thể hồi phục trăm phần trăm “bản lĩnh đàn ông”. Tuy nhiên trước khi bắt tay điều trị, cần phải nhận biết nguyên nhân đích thực. Đầu tiên bác sĩ chuyên khoa tiết niệu cần tiến hành phòng vấn y học tỉ mỉ, cả bệnh nhân, cũng như “nửa thứ hai”. Bước tiếp theo cần thực hiện một loạt xét nghiệm, trong đó có xét nghiệm máu, xác định .độ đường, prolactine, testosteron và cholesterol, siêu âm tuyến tiền liệt.

chua benh liet duong
Gõ cửa phòng khám nam học để được tư vấn đúng đắn nhất

Trong chữa trị bất lực người ta áp dụng một số phương pháp. Đầu tiên là chữa bằng tân dược. Trường hợp “thủ phạm” là tình trạng thiếu hụt testosteron và androgen, bác sĩ áp dụng liệu pháp hormone. Thuốc chứa hormone sẽ được bổ sung ở dạng uống, hoặc tiêm bắp.

Nếu nguyên nhân bất lực là rối loạn tuần hoàn máu, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp tiêm thuốc vào thể hang dương vật. Biệt dược được dùng nhiều nhất là Prostaglyndine và Caver ject. Thuốc chích vào khu vực đáy chân dương vật, lần bên phải, lần bên trái. Phiền toái của giải pháp này là nạn nhân buộc phải tự thực hiện trước mỗi cuộc sinh hoạt.

Có nhiều loại thuốc uống phát huy tác dụng kìm hãm quá trình tiết xuất enzym phong tỏa cương cứng. Thuốc ức chế Fosodiesteraza dạng 5 là nền tảng. Cần uống trước lúc nhập cuộc khoảng 30-60 phút. Hiệu quả cao; tuy nhiên có thể gây tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, ói mửa.

Viagra được coi là giải pháp khắc phục bất lực phổ biến nhất. Biệt được bán theo đơn bác sĩ, hiệu quả có thể lên tới 80%.

Trường hợp bất lực có nguồn gốc tâm lý chuyên gia áp dụng giải pháp tâm lý trị liệu. Có thể tiến hành theo ba cách:

  1. Tâm lý trị liệu cá thể, khi nguyên nhân bất lực là những trải nghiệm chấn thương tâm lý, thần kinh.
  2. Tâm lý trị liệu nữ đối tác, trong đo bệnh nhân tham gia cùng nữ đối tác tình dục.
  3. Gây tê hóa, tức thuần hóa nguồn gốc sợ hai, khi nguyên nhân rối loạn cương dương là tâm lý sợ hãi, hoảng loạn vô lý, không có cơ sở trước khi “nhập cuộc”.

Trong những trường hợp cực đoan chuyên gia buộc phải áp dụng chữa trị bằng con đường can thiệp từ bên ngoài dựa trên kỹ thuật cấy đồ giả và thiết bị tạo chân không.

Check Also

Tuyến tiền liệt và những vấn đề sức khỏe thường gặp phải

Tuyến tiền liệt đối với sức khỏe đàn ông Từ tuổi 50, có đến 80% …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *