Home / Sức khỏe / Cao huyết áp / Người bệnh huyết áp cao nên uống gì
Ca cao là thức uống mà người huyết áp cao nên uống

Người bệnh huyết áp cao nên uống gì

Bệnh cao huyết áp là một bệnh mà nhiều người mắc phải do lối sống, tuổi tác, tuy nhiên việc ăn gì, uống gì, thực hiện lối sống như thế nào để điều trị bệnh cao huyết áp thì không nhiều người biết. Bài viết sau sẽ đề cập đến việc người bệnh huyết áp cao nên uống gì để giảm thiểu được tình trạng huyết áp tăng cao.

Người bệnh huyết áp cao uống thuốc gì?

Trong điều trị bệnh huyết áp cao cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định

–         Phải đo huyết áp thường xuyên và đưa huyết áp về thấp hơn 140/90mmHg. Việc này rất quan trọng bởi khi huyết áp về thấp hơn mức 140/90mmHg thì cơ thể sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, suy tim,… Hiện nay điều trị huyết áp cao có 6 nhóm thuốc, kết hợp với nhau: Nhóm lợi tiểu; thuốc chẹn Alpha; thuốc chẹn Beta; nhóm thuốc đối kháng Calci;  nhóm thuốc ức chế men chuyển; hóm thuốc mới ức chế thụ thể angiotensin; nhóm thuốc tác động lên hệ thần kinh trung ương.

–         Kết hợp tốt việc dùng thuốc và những biện pháp không dùng thuốc. Dùng thuốc cần phải tuân thủ các hướng dẫn của bác sỹ, không nên tự ý mua thuốc để hạ huyết áp, không nên sử dụng với liều cao. Hoặc có thể trị bệnh huyết áp cao bằng cách uống thuốc dân gian, các bài thuốc dân gian dễ thực hiện như kết hợp trứng với giấm (1 quả trứng, 60g giấm ăn) giúp hoạt huyết giáng áp. Vừng, trứng, mật ong và giấm ăn cũng giúp giảm huyết áp, bổ can thận, nhuận ngũ tạng,…

Bài thuốc dân gian trị bệnh huyết áp cao
Bài thuốc dân gian trị bệnh huyết áp cao

Cao huyết áp nên uống gì ngoài thuốc

–         Ca cao: là một thức uống mà người bệnh cao huyết áp nên uống, trong ca cao có chứa những hợp chất làm giãn thành mạch máu, giúp cải thiện tình trạng bệnh ở những người bị huyết áp cao. Statin là loại thuốc giảm lượng cholessterol trong máu và ca cao là một thức uống có thể thay thế loại thuốc này.

Ca cao là thức uống mà người huyết áp cao nên uống
Ca cao là thức uống mà người huyết áp cao nên uống

–         Chè xanh là một loại nước uống có giá trị dinh dưỡng, thành phần cơ bản của chè xanh có tatin (vị chát), tatin có tác dụng đối với niêm mạc ống tiêu hóa, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có ích ở ruột hoạt động. Đặc biệt, chè xanh có tác dụng giảm xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu mà những người huyết áp cao thường mắc phải.

–         Huyết áp cao nên uống gì? Thêm một câu trả lời cho câu hỏi này là quả kiwi, đây là một loại quả có khả năng giúp điều trị bệnh huyết áp cao. Trong quả kiwi chứa kali, giúp điều hòa huyết áp, vì vậy 1 ngày ăn 3 quả kiwi hoặc ép lấy nước uống sẽ giúp giảm được huyết áp đồng thời đẹp da, chống lão hóa và tăng sức đề kháng.

Đây là những loại thức uống mà người bị huyết áp cao có thể uống thường xuyên, cùng với một chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý thì sẽ không phải dùng đến thuốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *