Home / Sức khỏe / Những quy tắc sử dụng thuốc chữa trị bệnh tim mạch bạn cần biết
Tap the duc de có trai tim khoe manh

Những quy tắc sử dụng thuốc chữa trị bệnh tim mạch bạn cần biết

Bất cứ loại thuốc nào cũng có hướng dẫn chỉ định sử dụng, thuốc trị bệnh tim mạch cũng vậy. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm hiểu và biết những quy tắc sử dụng thuốc chữa trị bệnh tim mạch. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Bệnh tim mạch là gì?

Bệnh tim mạch là một bệnh nguy hiểm, có thể gây ra nhiều biến chứng và nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch gây ra cũng rất cao. Khi đã được xác định bệnh tim mạch thì người bệnh phải dùng thuốc chữa bệnh tim mạch, dùng thường xuyên và phải theo chỉ định của bác sỹ. Bên cạnh đó, người bị bệnh tim mạch cũng cần điều chỉnh lại lối sống, chế độ làm việc sao cho có thời gian nghỉ ngơi, tập thể dục và nhất là phải hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều chất béo, hút thuốc lá.

Tap the duc de có trai tim khoe manh
Tập thể dục để có trái tim khỏe mạnh

Những quy tắc sử dụng thuốc chữa trị bệnh tim mạch bạn cần biết

  • Không tự ý sử dụng thuốc trị bệnh tim mạch: ở Việt Nam, nhiều người có thói quen bệnh là ra nhà thuốc tây để mua thuốc về dùng mà không có chỉ định của bác sỹ. Đây là điều hết sức nguy hiểm khi chưa biết chính xác cơ thể bệnh như thế nào. Càng nguy hiểm hơn đối với các bệnh nhân bị bệnh tim mạch, nếu dùng không đúng thuốc, không đúng bệnh có thể xảy ra những sự cố đáng tiếc.
  • Sử dụng thuốc chữa bệnh tim mạch theo chỉ định của bác sỹ: bác sỹ sẽ là người chẩn đoán và kiểm tra các kết quả xét nghiệm để đưa đến kết luận bệnh cho từng bệnh nhân, vì thế bác sỹ sẽ nắm rõ tình hình sức khỏe và từ đó sẽ đưa ra đơn thuốc hợp lý, kiểm soát được tình hình sức khỏe của bệnh nhân.
  • Một quy tắc cho những người đang sử dụng thuốc chữa trị tim mạch đó là không được tự ý ngưng sử dụng thuốc. Nhiều người cho rằng sau một thời gian sử dụng thì tình hình sức khỏe đã tiến triển nên ngưng sử dụng thuốc, đây là một ý nghĩ sai lầm và dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Nếu đang bị bệnh về tim mạch thì tốt nhất bệnh nhân nên đi khám định kỳ để theo dõi bệnh tình, từ đó bác sỹ sẽ điều chỉnh lượng thuốc sao cho phù hợp cũng như an toàn cho bệnh nhân.
  • Hỏi ý kiến bác sỹ về việc dùng thuốc chữa bệnh tim mạch kết hợp với thực phẩm chức năng dành cho người bệnh tim mạch. Việc sử dụng thực phẩm chức năng giúp điều hòa lượng mỡ trong máu, huyết áp cao, cholesterol xấu cao, phòng ngừa huyết khối,… có lợi cho quá trình chữa bệnh tim mạch.
Hoi y kien bac sy khi có van de ve tim mach
Tư vấn từ bác sỹ khi có vấn đề tim mạch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *