Home / Chuyện yêu / Nụ hôn và những thú vị ngại nói

Nụ hôn và những thú vị ngại nói

Mối liên hệ giữa nụ hôn và sự thèm muốn

Có một điều chắn chắc: nếu động tác hôn không gây khoái cảm, ít có cơ may để cho nụ hôn của bạn hâm nóng đối tượng. Khi đó khoái cảm không được chia sẻ. Miệng là một trong các bộ phận đầu tiên của cơ thể mà chúng ta ưu ái nhất, bởi vì các hành vi bú, mút, là hoạt động chủ yếu của tuổi trẻ. Ở con người, ăn không là nhu cầu duy nhất cho cái miệng. Miệng có chức năng cảm xúc, vì nó không thể tác rời với tình yêu và sự trao đổi với người mẹ.

Các hành vi của miệng (mút, ăn, hôn) nhanh chóng đánh dấu tình yêu và khả năng gợi dục tiềm tàng. Chức năng gợi dục và khóa cảm của nụ hôn là kết quả của kinh nghiệm yêu đầu tiên của trẻ em. Hôn, đó là tạo một kỷ niệm.

Sự chối bỏ nụ hôn cũng có thể là dấu hiệu của sự bất lực trong tình dục. Để tìm lại được khoái cảm của nụ hôn, trước tiên cần phải tìm hiểu các sự kiện trong quá khứ, các ảo ảnh nào đã ngăn cản chúng ta cảm nhận nụ hôn. Đừng do dự làm điều này với sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý

Các thể hiện của nụ hôn

Có 3 loại hôn: nụ hôn bạn bè, nụ hôn “quý phái” trên môi và nụ hôn tình yêu. Người Ấn Độ xưa còn mô tả đến 10, thậm chí hàng trăm kỹ thuật hôn. Chúng ta có thể “sắp xếp” nụ hôn theo trật tự dưới đây:

  • Nụ hôn là nốt dạo đầu cho tình dục.
  • Nụ hôn cũng có thể được sử dụng để thể hiện nhiều sắc thái cảm xúc. Người Hồi giáo hôn kinh Coran, người Do Thái hôn Torah, người Công giáo hôn Thánh giá,…
  • Nụ hôn là dấu hiệu tình bạn và cảm xúc. Mẹ hôn con khi đi ngủ, hôn chào tạm biệt bạn bè,…

Mùi vị của nụ hôn

Nụ hôn – đó là thứ ngôn ngữ cổ xưa nhất và tế nhị nhất của Tình yêu. Và, sự biến thiên của nó là vô tận. Căn nguyên của xúc động đầu đời, nụ hôn làm rối loạn cả thể xác lẫn con tim. Chính tính đơn giản của nụ hôn đã làm nên bí ẩn của nó. Người ta cảm thấy gì khi hai đôi môi bấu vào nhau, khi hơi thở đứt quảng?

Hai cái miệng áp nhau, dính chặt, hai lưỡi quấn lấy nhau, đầu xoay nghiêng,… Choáng váng trước kiểu hôn sâu của người dân Paris diễn ra công khai vào đầu thế kỷ 20, du khách Mỹ đã đặt cho nó tên gọi là “French kiss” – nụ hôn kiểu Pháp! Nhưng, “French kiss” không chỉ là hai lưỡi tiếp xúc nhau. Trong nụ hôn này, người ta đạt đến cảm giác cao nhất của tình yêu.

Qua nụ hôn, người ta khám phá một người bộc lộ bản thân như thế nào, có bị ức chế hay không, nhục dục hay không, có biến xúc cảm của mình thành hành động hay không,… Do đó, trước hết có điều gì đó vô cùng xúc cảm trong hành vi trao đổi này, giúp tạo nên sự tiếp cận sâu lắng ở hai người. Ví dụ, điều này giải thích tại sao gái mại dâm thường không mặn nồng gì với nụ hôn.

Nhưng, nụ hôn kiểu Pháp không chỉ liên quan đến cảm xúc. Nó cũng nói lên lòng ham muốn: cho phép kích thích những vùng kích dục hiện diện trong những màng nhầy của miệng. Song không phải bao giờ nụ hôn say đắm cũng dẫn đến sự thèm muốn xác thịt – khoái cảm mình mang đến cho người khác có thể kích thích hoặc không kích thích bản thân.

Nam giới có thể thèm muốn một phụ nữ qua thể hiện nụ hôn, song lại gặp những vấn đề như bất lực hay xuất tinh sớm! Do đó, nếu một phụ nữ đánh giá chất lượng quan hệ xác thịt qua nụ hôn sẽ đụng phải một số ngạc nhiên.

Sự tiếp xúc hai lưỡi cũng như sự cọ xát giữa hai làn da: một số người có thể “run rẩy” tức thì, nhưng một số khác thì không thấy lay chuyển. Bí ẩn của giao tiếp giữa hai làn da hay hai màng nhầy nằm ở chỗ đó.

Quan hệ đôi lứa và nụ hôn

Nụ hôn còn là bằng chứng hiển nhiên về tình trạng mặn nồng của mối quan hệ đôi lứa. Khi tình cảm hay bên tiến triển không mấy tốt đẹp thì sự xa lánh đầu tiên không phải là thể xác mà chính là ở nụ hôn. Bởi vì, mặc dù cảm xúc đã vơi đi song hai người vẫn có thể tiếp tục làm tình theo thói quen hay nhu cầu, nói chung là một cách máy móc mà thôi. Trong khi đó nụ hôn đòi hỏi một cảm xúc rất mạnh.

Điều đó cho thấy, khi một trong hai người không còn thiết tha với nụ hôn nữa thì nên biết đó là một tín hiệu cảnh báo. Đã đến lúc quan tâm, gần gũi với nhau nhiều hơn,… và cố gắng phục hồi lại mùi vị của “French kiss!”

“Kama-Sutra” của nụ hôn

Sách chuyên luận về tình dục của người Ấn Độ gán cho nụ hôn giá trị kích dục hàng đầu. Họ phân biệt:

  • Nụ hôn danh nghĩa: chỉ là sự áp môi thuần túy
  • Nụ hôn trực tiếp: hai môi áp sát, mặt đối mặt.
  • Nụ hôn nghiêng đầu: đầu nghiêng một bên, mỗi người hướng môi của mình đến với môi người khác.
  • Nụ hôn lún sâu: phụ nữ ép đôi môi mình vào môi dưới của bạn tình và có hành vi mút.
  • Nụ hôn chà xát: một khi môi dưới của người nam dấn sâu vào miệng của đối tượng, người nữ sẽ dùng lưỡi của mình âu yếm nhẹ nhàng.
  • Nụ hôn “hộp”: người nữ dùng răng ngoạm lấy hai môi của người nam mà mút
nu hon phap
Nụ hôn Pháp đầy quyến rũ, mê hoặc

Cái lợi của French kiss

Khi hôn, 12 cơ môi và 19 cơ lưỡi được kích hoạt, tức là cả thảy 31 cơ cùng vận động trong một “french kiss”! Một phút miệng áp miệng giúp đốt cháy lượng calo tương đương một cuốc đi bộ 500 mét. Thêm vào đó, nụ hôn sâu cũng hiệu quả như kẹo cao su giúp tiêu hóa tốt hơn. Khi hôn, hai người trao đổi nhau 9mg nước, 700mg alnumine, 1.7mg chất béo, 0.4mg muối và 100mg các chất hữu cơ.

Nụ hôn có mở đường cho vi khuẩn lưu thông? Chắc chắn như thế rồi, nhưng hãy yên tâm với câu nói hóm hỉnh của một bác sĩ Mỹ, Samuel Katzoff, “Một nụ hôn thực sự sẽ làm sinh ra nhiệt hủy diệt mọi vi khuẩn”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *