Home / Chuyện yêu / Vì sao các cặp đôi đều muốn “lên đỉnh” cùng lúc?
lam tinh len dinh
Cặp đôi cùng "lên đỉnh" giúp tình cảm thêm mặn nồng

Vì sao các cặp đôi đều muốn “lên đỉnh” cùng lúc?

Diễn biến của quan hệ tình dục người có thể coi là trải qua 2 thời kỳ: Hưng phấn và hết hưng phấn. Giữa hai thời kỳ này là khoái cực

Khoái cực là trạng thái đỉnh điểm của khoái cảm tình dục, sau đó là sự thỏa mãn và lắng dịu rồi không còn phản ứng với bất cứ kích thích, đụng chạm nào nữa. Ở nam giới, khoái cực thường đi kèm với xuất tinh. Thật khó so sánh cảm giác khoái cực với bất cứ cảm giác thể chất nào, có người mô tả khoái cực là sự nâng lên gấp bao nhiêu lần cảm giác dễ chịu khi người ta vươn vai, duỗi thẳng chân tay, có người ví trạng thái tuyệt diệu ấy như bay bổng lên “chín tầng mây”.

sex dat khoai cam
Lãng mạn trong tình yêu và làm tình là yếu tố giúp bạn tình sớm đạt khoái cảm

Nhiều đôi bạn tình có mong muốn lãng mạn là làm sao để “điểm rơi khoái cảm” của họ trùng nhau; động cơ ấy có nguồn gốc từ nhiều lý do:

Đầu tiên là niềm tin rằng sự trùng hợp ấy thuận lợi để thụ thai: Điều này hay gặp ở những cặp vợ chồng đang mong muốn có con. Thật ra sự thụ thai thuận lợi chỉ phụ thuộc vào thời điểm rụng trứng của người phụ nữ cũng như chất lượng của trứng và tinh trùng.

Thứ hai, nhận thức hiện đại về tình dục nữ, tôn trọng cảm xúc của nữ giới. Vào thời đại của Freud, nhà sáng lập ra khoa phân tâm học, tình dục nữ được Freud gọi là “lục địa đen” vì có nhiều bí ẩn chưa được khám phá nhưng từ giữa thế kỷ 20, với những nghiên cứu của hai nhà nghiên cứu tình dục Mỹ là Masters và Johnson, thì bản chất của tình dục nữ đã được hiểu rõ hơn và sự thỏa mãn tình dục với người nữ không những được coi là cần thiết mà còn là quyền chính đáng, khác hẳn với quan điểm từ trước đó rằng trong chuyện tình dục, cảm giác của nữ giới là sự khiếp sợ, thụ động và chịu đựng.

Thứ ba, hiểu biết về những đặc thù của tình dục con người. Quyền lực tình dục là sự chia sẻ của cả 2 người và không chấp nhận sự bất bình đẳng. Mối liên hệ giữa hai cá thể khác giới dù có dựa trên cơ sở sinh sản nhưng chủ yếu vẫn là sự ham mê khoái lạc nhưng không phải chỉ cho bản thân mà còn có ý thức đem lại khoái cảm cho cả bạn tình. Nét đặc thù của hành vi tình dục người này, khác với giới động vật, dựa trên cơ sở nhìn nhận tình dục có giá trị tự thân của nó Ngoài ra còn muốn để lại dấu ấn cho nhau, nam giới có xu hướng đo sức mạnh nam tính của mình qua mức độ thỏa mãn của bạn tình, tự hào về điều đó và sẵn sàng nhường bạn tình nữ bước trước vào thế giới hoang lạc.

nhu cau tinh duc nu
Phụ nữ cũng có nhu cầu tình dục như đàn ông

Thứ tư, hiểu biết về sinh lý tình dục: đáp ứng tình dục nữ khác nam. Về thời gian đạt được khoái cảm đỉnh điểm, nữ thường chậm hơn nam. Nhiều công trình nghiên cứu ghi nhận phụ nữ Mỹ cần 10 phút để đạt đến khoái cực, phụ nữ Đức: 8.5 phút, phụ nữ châu Phi 12.5 phút, phụ nữ Trung Quốc và Việt Nam: 7 phút. Nam giới xuất tinh quá sớm làm cho phụ nữ cảm thấy hụt hẫng, khó chịu

“Bản giao hưởng dở dang” này nếu tái diễ nhiều lần sẽ là bi kịch cho cuộc sống vợ chồng. Sự chấp nhận của phụ nữ trong đời sống tình dục cũng khác nhau theo dòng thời gian, phụ nữ ngày nay được tự do hơn những phụ nữ cách đây vài thế hệ và được hưởng sức khỏe tình dục đầy đủ hơn, chứ không chịu đựng và chấp nhận số phận như trước đây. Có tư liệu cho rằng, có đến 40% phụ nữ không hề biết đến khoái cảm đỉnh điểm trong đời sống tình dục. Nhiều nam giới biết rõ điều này và để san lấp sự khác biệt, họ biết coi trọng khúc dạo đầu.

lam tinh len dinh
Cặp đôi cùng “lên đỉnh” giúp tình cảm thêm mặn nồng

Đợi nhau cùng lên đỉnh là mong muốn chính đáng và hoàn toàn khả thi nếu như đôi bạn tình, nhất là bạn tình nam có hiểu biết về văn hóa phòng the. Khúc dạo đầu không phải chỉ bắt đầu khi lên giường mà khơi dậy, đánh thức cảm xúc tình dục ở bạn tình nữ có thể bắt đầu ngay từ trong cách ứng xử hàng ngày: Thể hiện những cử chỉ dịu dàng, âu yếm nhau dù nhỏ cũng có thể làm tăng tình yêu và đánh thức cảm xúc. Sự quan tâm đến nhau từ mọi việc nhỏ có giá trị không ngờ. Nói với nhau về ý định thực hiện quan hệ tình dục, dù từ nhiều giờ trước, cũng không hại gì mà còn làm tăng thêm niềm vui thích của sự mong đợi và càng làm cho trí tưởng tượng thêm bay bổng.

Người đàn ông nào không biết chờ đợi là người chỉ nghĩ đến mình, hoặc không thể chờ đợi là có vấn đề chức năng tình dục, số này thường mất tự tin, đau khổ và trở thành khách hàng của các thầy thuốc nam học.

Check Also

Thế nào gọi là bất lực, đàn ông yếu sinh lý?

Nguyên nhân nào khiến bất lực Bất lực là chứng bệnh không thể thực hiện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *