Home / Chuyện yêu / Nghiện sex ảo để thỏa mãn nhu cầu tình dục – Nguy hiểm khôn lường về tâm sinh lý
xem phim khieu dam
Xem phim sex khiêu dâm

Nghiện sex ảo để thỏa mãn nhu cầu tình dục – Nguy hiểm khôn lường về tâm sinh lý

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet, sex dần trở nên phổ biến hơn, cả về tích cực lẫn tiêu cực. Điều tích cực là xã hội đã có nhiều kiến thức và cởi mở hơn về vấn đề quan hệ tình dục. Nhưng hệ lụy tiêu cực của internet trong vấn đề tình dục có thể dễ thấy qua sự phát triển ồ ạt các phim ảnh khiêu dâm, các phòng chat sex, các trang mạng hẹn hò, hay các cuộc trò chuyện “gợi tình” thẳng thắn trước webcam,..

Sex ảo – hiểu đơn giản nhất là nhờ không gian internet, sex có thêm trạng thái thể hiện mới. Liệu người ta có thể bị nghiện sex ảo? Hoàn toàn có thể. Người nghiện sẽ cảm thấy hứng thú và coi nó là dạng thực hiện động lực thầm kín hết sức quyến rũ. Sex trong phòng ngủ sẽ không còn sức hấp dẫn. Khi ấy, nỗ lực xây dựng mối quan hệ gắn bó trong đời thực sẽ không còn dễ dàng.

xem phim sex
Nội dung phim ảnh đồi trụy, kích dục ngày càng dễ dàng truy cập hơn

Khái niệm “tán tỉnh” trên mạng cũng là một trò chơi tình dục dựa trên nỗ lực tạo ấn tượng quyến rũ của hai người trong cuộc. Là cuộc chơi mà đối tượng tham gia rất dễ có cơ may trở thành tình nhân ảo. Sự khác biệt giữa cặp bồ trong đời thường và tán tỉnh, yêu đương trên mạng nằm ở chỗ: Dạng thứ hai không vượt qua ranh giới hiện thực hóa thực tế.

Hậu quả của việc nghiện sex ảo, tức xem phim, tán tỉnh qua mạng với nội dung khiêu dâm, làm tình online sẽ dẫn đến tình trạng bỏ bê nghĩa vụ thường nhật, có thể mất “nửa thứ hai” vì không còn sự nhiệt tình khi “lâm trận”. Ngoài ra, việc quanh năm săn lùng đối tác, nội dung mới cũng sẽ gây ra những sự cố, rối loạn về sức khỏe và bất ổn tâm – sinh lý.

Nếu thực sự có dấu hiệu nghiện sex ảo – bệnh nhân cần được chữa trị. Lý do đơn giản là vì, nghiện sex ảo cũng là một dạng bệnh. Hãy lưu ý, đây cũng là một dạng bệnh. Tức bạn cần có pháp đồ, thăm khám của bác sỹ có chuyên môn. Chủ quan và tùy tiện, để lâu dài sẽ khiến tâm sinh lý rối loạn cùng cực gây nên những hành động bất thường, không kiểm soát vừa nguy hại cho bản thân, gia đình và xã hội.

lam tinh qua mang
Hẹn hò và làm tình dễ dàng nhờ mạng Internet

Một số người cho rằng, sex ảo là giải pháp thích hợp để giải phóng trạng thái tâm lý căng thẳng, thỏa lắp nhu cầu tình dục bản năng vì một số lý do không thể đáp ứng. Nhưng thực tế vẫn có một số cách khác thay thế và lành mạnh hơn. Đó là nên đi tập thể hình, tham gia hoạt động thể thao bất kỳ, khiêu vũ cũng là hoạt động tuyệt vời hoặc nghe nhạc. Ngoài ra, chế độ ăn uống hợp lý, khiêng khem những món ăn kích dục cũng là cách để vừa giải tỏa nhu cầu tình dục một cách tự nhiên, lại vừa lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Nói như vậy không có nghĩa cần phải kiêng hẳn “chuyện ấy”. Khoa học đã chứng minh, quan hệ tình dục là một nhu cầu lành mạnh và cần thiết. Thứ nhất, đó là bản năng sinh lý bình thường. Thứ hai, hoạt động tình dục vừa phải, hợp lý và đều đặn giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và cường tráng hơn đồng thời cũng là yếu tố giúp gia tăng tuổi thọ.

Nhưng tất nhiên, không phải lúc nào và không phải ai cũng có bạn tình, đối tác để thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, thông thường. Nhưng lạm dụng sex ảo là điều không nên. Lựa chọn đồ chơi tình dục có thể là ý hay mà vẫn đảm bảo hoạt động sinh lý của người sử dụng bình thường. Trong thực tế, các đồ chơi tình dục còn được sử dujgn trong việc chữa trị một số rối loạn tình dục. Thêm nữa, nếu ai đó ưa thích sử dụng thì đó đều có thể chấp nhận được. Nhưng chỉ duy nhất một vấn đề lưu tâm khi sử dụng đồ chơi tình dục để thỏa mãn, đó là không lạm dụng khiến đồ chơi trở nên hấp dẫn hơn “hàng thật”, mất cảm xúc với đối tác trực tiếp.

Check Also

lam tinh len dinh

Vì sao các cặp đôi đều muốn “lên đỉnh” cùng lúc?

Diễn biến của quan hệ tình dục người có thể coi là trải qua 2 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *