Home / Chuyện yêu / Thủ dâm nhiều có hại không?

Thủ dâm nhiều có hại không?

Trên 60 năm trước, trong cái gọi là Bản tường trình Kinsey (BS Kinsey, chuyên gia tình dục hàng đầu thế giới, người Mỹ) (“Sexual Behavior in the Human Male”, tức “Hành vi tình dục đàn ông”) người ta đã khám phá ra rằng, hậu quả tiêu cực duy nhất của thủ dâm là phổ biến cảm giác mắc lỗi và xấu hổ không có cơ sở.

Những nghiên cứu tiếp theo được thực hiện trên phạm vi rộng đã loại bỏ mối nghi ngờ độc hại của thủ dâm, cả với dân ông cũng như phụ nữ. Hành vi tự làm đê mê ở những giai đoạn khác nhau của cuộc đời không hề gây khó khăn trong nỗ lực vươn tới viên mãn trong mối quan hệ tình dục với đối tác.

Việc tìm kiếm đối tác ổn định và thực hiện sinh hoạt thầm kín đều đặn thường hạn chế dứt điểm thủ dâm, cho dù có tới 7% phụ nữ thủ dâm thừa nhận, bản thân không hề từ bỏ thú vui này, thậm chí cả khi đã có chồng. Bởi thủ dâm là cách kiểm tra dễ nhất những hành vi mơn trớn nào mang lại khoái cảm lớn nhất. Có thể chia sẻ kiến thức này với đối tác. Bằng cách này, rất hiếm người thủ dâm không vươn tới cực khoái.

Các chuyên gia tình dục học nhấn mạnh, thủ dâm là phương thức tuyệt vời để khám phá tấm thân của chính mình, nhu cầu của nó, những cách thức kích thích, vì thế bao giờ cũng mang lại hiệu quả, kể cả với đời sống vợ chồng. Đồng thời cũng là cách thức giải phóng sức ép tình dục lý tưởng dành cho những người độc thân hoặc bắt buộc phải cách ly đối tác trong thời gian nhất định. Chắc chắn đây là giải pháp lành mạnh và an toàn hơn so với nỗ lực tìm kiếm những mối quan hệ tình dục ngoài luồng.

Thủ dâm còn bảo vệ đối tượng trước các mối đe dọa lây nhiễm các bệnh hoa liễu nguy hiểm, đồng thời giải tỏa nhu cầu làm tình không có tình yêu. Điều này đặc biệt quan trong đối với phụ nữ, đối tượng tự nhiên có rào cản lớn hơn trước quan hệ xác thịt không có sợi dậy tình cảm và sự thoải mái tình dục thái quá  (nếu có) của họ vẫn bị xã hội lên án. Đến nay mặc cảm lớn nhất với thủ dâm chủ yếu vẫn tiềm ẩn trong những người có tín ngưỡng sâu sắc, bởi lẽ: thủ dâm không phục vụ mục đích tái sản xuất nòi giống.

Tuy nhiên cùng lúc vẫn không hiếm bạn trẻ gõ cửa phòng khám chuyên gia (hoặc qua cổng Internet) với tâm trạng băn khoăn, e ngại tương lai sẽ gặp khó khăn trong sinh hoạt thầm kín “bình thường”. Đối tượng lo lắng chủ yếu là nam giới – những người vẫn tin rằng, thủ dâm sẽ dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm.

Thật khó coi là hành vi tự nhiên, khi đấng nam nhi dứt khoát né tránh chung đụng xác thịt trong khi đắm đuối với thủ dâm. Bao gồm cả tình huống, khi đối tượng thủ dâm nhiều lần trong ngày, không thể hoàn thành nghĩa vụ thường nhật.

Tuy nhiên giới chuyên gia nhấn mạnh: mọi biểu hiện rời xa chuẩn mực, trong đó có ám ảnh cưỡng bức, đều không dẫn đến thủ dâm. Hiện tượng đam mê thái quá hành vi tự làm sung sướng đúng hơn chỉ là biểu hiện của bệnh lý khác (thí dụ tâm thần). Vậy nên thủ dâm như một trong những hành vi tình dục, là chuẩn mực lành mạnh. Tuy nhiên cần gõ của bác sĩ Nam học hoặc chuyên gia tâm lý – trường hợp thủ dâm bắt đầu gây phiền toái cho cuộc sống.

Check Also

lam tinh len dinh

Vì sao các cặp đôi đều muốn “lên đỉnh” cùng lúc?

Diễn biến của quan hệ tình dục người có thể coi là trải qua 2 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *