Home / Sức khỏe / Tim mạch / Tổng hợp danh sách bác sỹ bệnh viện, chuyên khoa tim mạch ở TPHCM
Hỏi ý kiến bác sỹ khi có vấn đề về tim mạch

Tổng hợp danh sách bác sỹ bệnh viện, chuyên khoa tim mạch ở TPHCM

Bệnh tim mạch là bệnh nhiều người mắc phải và có nguy cơ tử vong cao nếu không phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời. Các bệnh tim mạch thường gặp như cao huyết áp, bệnh động mạch vành,… Không phải ai cũng hiểu biết về bệnh tim mạch, vì thế một bác sĩ chuyên khoa tim mạch sẽ giúp bạn yên tâm hơn nếu bị bệnh liên quan đến tim mạch.

Bac sy chuyen khoa tim mach
Bác sỹ chuyên khoa tim mạch

Các bệnh viện chuyên khoa tim mạch ở TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất cả nước, hầu hết các bệnh viện đều lớn đều nằm ở đây và bệnh viện chuyên khoa tim mạch cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây là những bệnh viện chuyên chữa trị bệnh tim mạch ở TPHCM:

  • Viện Tim TPHCM.
  • Bệnh viện Tim Tâm Đức.
  • Bệnh viện Chợ Rẫy.
  • Bệnh viện Quốc tế Minh Anh.

Danh sách bác sỹ ở các bệnh viện chuyên khoa tim mạch ở TPHCM

Dưới đây là các bác sỹ có tay nghề cao trong điều trị bệnh tim mạch ở các bệnh viện tại TPHCM.

  • Bác sỹ Đỗ Quang Huân – Khoa Thông tim can thiệp, Viện Tim TPHCM. Ngoài ra bác sỹ còn có phòng khám tim mạch tư nhân. Bác sỹ Huân cũng là Viện trưởng Viện Tim TPHCM. Bác sỹ Đỗ Quang Huân đặc biệt giỏi chuyên môn với những bệnh về van tim, động mạch vành, rối loạn nhịp tim, suy tim, điều trị tăng huyết áp, các bệnh về cơ tim và viêm tắc động – tĩnh mạch.
  • Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam – Khoa Khám Lồng ngực, Bệnh viện Đại hoc Y dược TPHCM. Bên cạnh đó bác sỹ còn tham gia khám bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Minh Anh. Hiện tại bác sỹ Nguyễn Hoài Nam là Chủ tịch Hội tĩnh mạch học, là giảng viên chính môn Giải phẫu Lồng ngực và Tim mạch tại Đai học Y Dược TPHCM. Tuy còn rất trẻ nhưng bên cạnh việc khám bệnh và giảng dạy, bác sỹ còn tham gia viết sách giáo khoa và sách chuyên khảo cho các sinh viên.
  • Một bác sỹ chuyên khoa tim mạch khác từng được phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” và được nhiều bệnh nhân tin tưởng, đó là bác sỹ Võ Thành Nhân. Bác sỹ Nhân hiện đang là Trưởng khoa Tim mạch can thiệp tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Phó trưởng bộ môn Lão khoa tại Đại học Y Dược TPHCM. Là một bác sỹ chuyên khoa tim mạch có tay nghề cao, ngoài việc tham gia chữa trị cho bệnh nhân thì bác sỹ còn tham gia nghiên cứu khoa học và viết sách báo.
  • Bác sỹ Nguyễn Thượng Nghĩa hiện là giám đốc Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sỹ Nghĩa chuyên khám và điều trị các bệnh tim mạch phổ biến hiện nay như cao huyết áp, các bệnh về cơ tim, van tim, suy tim,…
  • Bác sỹ Lê Thành Khánh Vân là một bác sỹ “Tài, Đức vẹn toàn”. Hiện bác sỹ đang công tác tại Khoa Phẫu Thuật Tim – Bệnh viện Chợ Rẫy và đã tham gia trên 1000 ca mổ tim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *